Bông Cải Xanh Chống Ung Thư

Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Bông Cải Xanh Chống Ung Thư

Bông Cải Xanh Chống Ung Thư
Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Thực phẩm Anh (IFR) đang phát triển một loại bông cải xanh hảo hạng (super-broccoli) và sẽ có mặt trên thị trường vào 3 năm tới, có thể giúp chống lại bệnh ung thư ở người.

Bông cải xanh thuộc họ cải, bao gồm bắp cải, súp lơ và cải bruxen, là nguồn dồi dào các thành phần có đặc tính chống ung thư cao.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tạp chí BBC trực tuyến, một cuộc nghiên cứu gần đây phát hiện rằng, một vài cấu trúc gen ở người có thể làm hạn chế khả năng bảo vệ cơ thể chống ung thư của bông cải xanh. Các nhà khoa học cho biết, việc tạo ra loại bông cải xanh hảo hạng chính là tập trung vào việc tăng cường một loại hóa chất căn bản gọi là sulforaphane, có tác dụng chống ung thư, nhằm giúp gia tăng hiệu quả chống ung thư của bông cải xanh.Theo ước đoán của các nhà khoa học, khoảng ½ dân số trên thế giới không có một loại gen gọi là GSTM1. Và những người thiếu hụt loại gen này có vẻ nhận được ít lợi ích chống ung thư từ bông cải xanh hơn so với những người sở hữu gen GSTM1, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu – giáo sư Richard Mithen cho biết.

“Các cuộc nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, sở dĩ tình trạng trên xảy ra là do khi thiếu gen GSTM1, cơ thể bạn không thể lưu lại chất sulforaphane trong thời gian dài, mà nó sẽ bị bài tiết hết ra ngoài trong vòng vài giờ sau khi ăn” – giáo sư Mithen giải thích – “Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn bông cải xanh, hoặc ăn bông cải xanh hảo hạng có chứa thành phần sulforaphane ở mức độ cao, bạn có thể lưu giữ lượng sulforaphane trong cơ thể tương tự như những người sở hữu gen GSTM1”.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, bông cải xanh hảo hạng có chứa các thành phần chống ung thư cao hơn so với loại bông cải xanh thường từ 3 – 4 lần.

AmThucsanvuon18.com.vn

Theo Health India Times/pno